Saturday, February 26, 2011

Cá kho tộ



CÁ KHO TỘ




Cách làm cá kho tộ cho 5 người ăn.



Chuẩn bị:- 500g cá bông lau- 100g thịt ba chỉ- 2 củ sả- nhánh nhỏ gừng- 2 củ hành khô- 2 quả ớt tươi- Muối, tiêu, bột gà, đường, dầu hào, xì dầu, dầu rán, hành hoa trang trí

Bước 1:- Đường chưng thành nước hàng, tiêu đen đập dập, gừng thái lát 1 củ, 1 củ đập dập. Hành khô thái lát phi thơm 1 nửa.

Bước 2:- Thịt ba chỉ luộc chín thái lát, cá sơ chế cắt khúc, ướp muối, nước hàng, sau đó đem qua dầu chao.

Bước 3:- Phi thơm hành khô, sả, gừng, tiêu, cho nước dùng đun sôi, nêm muối, xì dầu, bột gà, đường, dầu hào cho vừa. Nếu nước pha màu nhạt cho chút nước hàng cho có màu hơi nâu, có thể thay nước hàng bằng xì dầu đen thì ngon hơn

Bước 4:- Lấy tô đất xếp sả cắt khúc xuống đáy, sau đó xếp thịt ba chỉ, rồi đến cá, ớt tươi. Dội nước đã pha ngập cá rồi đun sôi cho ngấm. Sau đó, đun nhỏ lửa cho đến khi gần cạn nước còn lại 1 ít sốt hơi sánh. Rắc chút hành hoa, hành phi thơm trang trí

No comments:

Post a Comment