Saturday, February 26, 2011

Pörkölt Ponty (Cá Chép hầm ớt)

Hozzávaló:
- 2 kg ponty
- 2 fej vöröshagyma
- 3-4 db zöldpaprika
- 5 db paradicsom
- Bors, só, olaj, piros paprika

Elkészítés:
A pontyot megtisztítjuk, feldaraboljuk és besózzuk, borsozzuk. Az apróra vágott hagymát olajban megpirítjuk, meghintjük pirospaprikával és kevés vízzel feleresztjük. Hozzáadjuk a negyedekre vágott zöldpaprikát, a gerezdekre vágott paradicsomot és felforraljuk. A pontydarabokat tepsibe rakjuk, ráöntjük a pörköltlevet és sütőben készre pároljuk. (kb. 20-30 perc 180-200 fokon)

Galuskát vagy főtt burgonyát adunk hozzá.

----

Cá Chép hầm ớt

Nguyên liệu:

- 2 kg cá chép
- 2 củ hành tây
- 3-4 quả ớt California
- 5 quả cà chua
- Hạt nêm knorr, hạt tiêu, dầu ăn, bột ớt đỏ

Cách làm:

Cá chép gỡ thịt, thái miếng hình vuông 5-5cm, cho hạt nêm, hạt tiêu vào ướp khoảng 10 phút. Sau đó cho cá vào đảo qua với dầu ăn.

Hành tây thái nhỏ, cho vào đảo qua trong dầu ăn, cho 1 thìa bột ớt đỏ vào, để hành có mùi thơm, quyện thêm mùi ớt đỏ.
Ớt California và cà chua thái thành hình vuông to hơn miếng thịt một chút, cho vào đảo với hành. Cho da vị cho vừa miệng. Sau đó cho 1 ít nước vào đun sôi.

Cho cá vào niêu đất /hoặc nồi chịu nhiệt độ cao của lò nướng. Sau đó tưới nước hỗn hợp trên lên cá, cho vào lò 200 độ, để cá chín đều. Lấy ra ăn với khoai tây hoặc cơm.

No comments:

Post a Comment